Chưa Biết Kẻ Mắt? Học Ngay 3 Bước Siêu Đơn Giản Sau

 

Kẻ mắt eyeliner là thủ thuật trang điểm mắt quen thuộc giúp đôi mắt trở nên sắc nét và hút hồn hơn. Tuy nhiên, đối với những cô nàng mới tập trang điểm thì đây có vẻ là “nhiệm vụ bất khả thi”. Làm theo 3 bước siêu đơn giản sau nàng sẽ có được đôi mắt đẹp đơn giản trong 3 nốt nhạc!

kẻ mắt

Bước 1: Chọn Loại Eyeline

Đường vẽ eyeliner đẹp là phải ôm sát mí và không bị lem. Nàng có thể dùng các loại bút kẻ khác nhau, miễn là cảm thấy thoải mái và dễ thao tác. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm kẻ mắt cho nàng lựa chọn.

kẻ mắt

Dạng chì: dễ kẻ, nhưng không mượt và sắc nét như gel và nước.

Dạng gel: màu đậm và trượt trên da dễ dàng.

Dạng lỏng: độ chính xác cao, nhưng mất thời gian để khô hoàn toàn.

kẻ mắt

Bước 2: Sáng Tác

Với Bút Kẻ Mắt Dạng Lỏng

Đây là dạng bút kẻ mắt khó sử dụng nhất, vì đầu bút thường rất nhỏ và mềm. Chỉ cần “1 giây lơ là” thì đường viền mắt sẽ nham nhở hay to quá so với mong muốn. Cách kẻ mắt đối với eyeliner dạng lỏng là hãy bắt đầu bằng những đường kẻ nhỏ đứt đoạn. Sau đó nối chúng lại và tô đều phía trong đường kẻ này.

kẻ mắt

Một mẹo nhỏ cho nàng là có thể dán 1 đoạn băng keo cá nhân chéo lên ở phía đuôi mắt để phần đuôi eyeliner được sắc nét và đẹp hơn.

Kẻ Mắt Dạng Gel

Dạng gel đặc và khó lem hơn dạng lỏng, nhưng vẫn đủ mềm mại để đường kẻ mắt “lên hình” thật sắc sảo. Đối với kẻ mắt dạng gel, nàng hãy chọn cọ trang điểm có đầu dẹp hoặc vát. Quết gel kẻ mắt lên nắp hoặc tay trước để đảm bảo màu không quá đậm cũng không quá nhạt.

kẻ mắt

  •  Từ đuôi mắt, dùng cọ vẽ một hình tam giác có đỉnh hướng về phía đuôi chân mày (tùy thuộc vào độ xếch mong muốn mà vẽ đường xéo dài hoặc ngắn).
  •  Kẻ một đường sát mí liền mạch từ đầu mắt đến đuôi mắt.
  •  Nối hình tam giác nhỏ với đường kẻ sát mí vừa kẻ.
  •  Tô đầy phần bên trong tam giác và đồ lại eyeliner cho thật đẹp.

kẻ mắt

Chì Kẻ Mắt

Đây là dạng bút kẻ mắt “hợp cạ” nhất với những nàng mới tập trang điểm. Chì vẽ mắt tuy dễ sử dụng nhưng lại có những nhược điểm như màu lên không đều. Đường đi cũng không sắc nét, dễ lem. Hoặc có thể làm đau mắt nếu phần chì không đủ mềm.

kẻ mắt

Vì thế chì vẽ mắt chỉ hợp nhất với kiểu kẻ mắt “tigh line” sát gốc lông mi. Cho lớp trang điểm mắt nhẹ nhàng, tự nhiên. Nếu muốn phá cách hơn, hãy thử biến tấu với nhiều màu sắc chì kẻ mắt khác nhau.

kẻ mắt

Hai mẹo nhỏ khi dùng chì kẻ mắt đó là dùng kem lót mắt trước khi kẻ. Nếu không đến cuối ngày nàng sẽ thành “chị em bạn dì” với các bạn gấu trúc đấy! Thứ hai là hơ sơ phần đầu chì qua lửa để chì mềm ra. Dễ kẻ và lên màu tốt hơn.

kẻ mắt

Bước 3: “Bye Bitch” Những Đường Kẻ Hỏng

Nếu chẳng may “hắt xì” trong lúc kẻ? Đừng vội lo lắng. Nàng cứ bình tĩnh cầm bông tăm lên và “chiến” nhé! Thấm một chút kem dưỡng vào bông tăm. Nhẹ nhàng xoá đi đường vẽ mắt vừa bị nhòe là xong!

kẻ mắt

Chúc nàng luôn tự tin xinh đẹp cùng Dobigsize.vn

Cùng KIM Fashion theo dõi thêm một số bài viết khác. Để nắm được một số “bí kíp” TẠI ĐÂY nhé!

KIM FASHION BLOG

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top
Scroll to Top