5 Thực Phẩm Nên Tránh Khi Bị Đầy Bụng Khó Tiêu

Hệ tiêu hóa suy giảm, ăn quá nhiều và liên tục. Sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi khó tiêu ở vùng bụng. Nếu không muốn cảm giác khó chịu kéo dài thì bạn cần phải tránh những loại thực phẩm này ngay lập tức.

5 Thực Phẩm Nên Tránh Khi Bị Đầy Bụng Khó Tiêu

 Nước Uống Có Ga

Loại thực phẩm cần phải tránh đầu tiên khi đang bị đầy hơi khó tiêu là các tất cả các loại đồ uống có ga. Bao gồm các loại nước ngọt có ga, bia… Lý do khiến loại đồ uống này được xếp đầu tiên trong danh sách các loại thức ăn. Cần tránh khi chứng đầy hơi đang “hoành hành” là vì trong loại nước uống này có chứa khí carbon dioxide. Loại khí có nguy cơ làm tăng thêm tình trạng đầy hơi.

SỮA CHUA

Thay vì uống nước có ga, bạn nên chọn sữa chua để ăn. Bởi sữa chua rất có lợi cho sức khỏe và là cách chữa đầy bụng nhanh nhất.

 Các Loại Thức Ăn Mặn

Bạn có thắc mắc tại sao các loại thức ăn mặn. Lại chống chỉ định với tình trạng đầy hơi khó tiêu hay không? Câu trả lời là do các thực phẩm mặn này có chứa nhiều muối natri. Một trong những thành phần dễ gây đầy hơi nhất. Vì vậy tốt nhất là “kiêng” ăn các loại thức ăn có vị mặn. Nếu không muốn “nỗi khổ” của bạn kéo dài dai dẳng.

ăn mặn

 Thực Phẩm Chiên Xào

Loại thực phẩm tiếp theo không dành cho những người đang bị đầy hơi, khó tiêu là các thực phẩm chiên xào. Bởi những món ăn này rất giàu chất béo, nên rất khó khăn cho hoạt động tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Vì vậy, khi đã lâm vào tình cảnh “dở khóc dở cười”. Thì tốt nhất nên tránh xa các loại thức ăn giàu chất béo. Dẫu biết các món ăn này luôn gây cảm giác kích thích, thèm ăn nhưng bạn hãy thật kiên định nhé!

chiên xào

 Rau Cải Các Loại

Mặc dù là thuộc loại rau – thực phẩm làm đẹp da, lành tính. Nhưng trong các loại rau cải có chứa rất nhiều chất xơ cùng các carbon hydrat. Khiến hệ tiêu hóa không chỉ làm gia tăng thêm lượng không khí trong dạ dày mà khó tiêu hơn. Các loại rau cải mà các bạn nên tránh là: súp lơ, cải ngọt, súp lơ, bông cải xanh… Nếu thèm ăn những lúc đầy hơi thì có thể chọn chuối. Vì đây là cách chữa đầy bụng nhanh nhất được nhiều người áp dụng và đã thành công.

RAU

 Các Loại Thức Ăn Từ Đậu

Và cuối cùng trong các loại thức ăn nhất định không được đụng tay vào dù chỉ một lần khi bị khó tiêu. Là các thức ăn từ đậu. Có thể bạn chưa biết, trong đậu có chứa các hợp chất alpha-galacto idic. Cùng với đó là một bộ phận chất xơ. Các chất này sẽ gây “sức ép” lên hệ tiêu hóa. Và hậu quả là càng  “tiếp sức” cho chứng khó tiêu và đầy hơi.

ĐẬU

Thuộc lòng các thực phẩm nên tránh khi bị khó tiêu. Để không phải gặp sai lầm khi ăn uống bởi cách chữa đầy bụng nhanh nhất. Là thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh đấy!

Và đừng quên theo dõi KIM Fashion  để nắm được một số “bí kíp” hay TẠI ĐÂY nhé!

Các nàng đã có trang phục đi chơi vào các dịp đặc biệt chưa. Ghé ngay Tại đây

KIM FASHION BLOG

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top
Scroll to Top