BÁNH CHIÊN TÔM KHÔ – HƯƠNG VỊ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ

BÁNH CHIÊN TÔM KHÔ – VỪA LẠ VỪA NGON

Một món siêu ngon nhưng dễ làm với những nguyên liệu dễ kiếm ngay tại nhà. Nguyên liệu chính là tôm khô.

Và chỉ cần một vài nguyên liệu thêm, hương vị tôm được đẩy lên mức cao khiến món ăn trở nên thật đặc biệt. Đơn giản và ngon, tại sao không thử? Bắt đầu nhé!

 

Đánh giá món bánh chiên tôm khô

Độ khó: Dễ làm

Thời gian: 20 phút

Nguyên liệu

Tôm khô: 1 chén (30g đã bỏ đầu)

Bí đao: ½ quả

Hành củ: ¼ củ

Cà rốt: ¼ củ

Ớt xanh: 1 quả

Dầu ăn: Vừa đủ

Nguyên liệu bột

Bột mì: 120g

Nước: 200ml

Trứng: 1 quả

Nguyên liệu nước tương

Xì dầu: 1 muỗng canh

Giấm: 1 muỗng canh

Nước: ½ muỗng canh

Ớt: ½ quả

Hành tây xắt nhỏ: ½ muỗng canh

 

 

Cách thực hiện

 

Bước 1: Ngắt bỏ đầu tôm khô.

 

Bước 2: Ngâm tôm trong nước 5 phút sau đó lọc qua rây để ráo.

 

 

Bước 3: Cắt lát hành tây, cà rốt rồi rửa sạch. Cắt nhỏ ớt và xắt bí đao thành những lát mỏng.

 

 

Bước 4: Thêm các nguyên liệu bột vào tô và trộn đều.

 

 

 

Bước 5: Trộn các nguyên liệu nước tương lại với nhau.

 

bánh chiên tôm khô

 

 

Bước 6: Cho tôm khô, bí đao, hành tây, cà rốt và ớt vào bột.

 

bánh chiên tôm khô

 

 

Bước 7: Thêm dầu vào chảo và đổ từng phần hỗn hợp trên vào chiên. Đổ đều qua lại để hình thành miếng lớn.

 

bánh chiên tôm khô

 

 

Bước 8: Thưởng thức với nước tương.

 

bánh chiên tôm khô

 

Một món ăn rất đơn giản và nhanh đã xong. Món bánh chiên tôm khô này khá dễ làm, thích hợp cho những bữa ăn nhanh thích hợp để ăn vặt. Hi vọng bạn và cả gia đình sẽ thích. Chúc bạn thành công!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KIM FASHION BLOG

Bài Viết Liên Quan

error: Nội dung được bảo vệ !!
Scroll to Top