BÍ KÍP CHỌN SẦU RIÊNG “BÁCH TRÚNG” – QUẢ NÀO CŨNG CƠM VÀNG HẠT LÉP

CÁCH CHỌN SẦU RIÊNG “BÁCH TRÚNG”, QUẢ NÀO CŨNG CƠM VÀNG HẠT LÉP

Sầu riêng là loại trái cây yêu thích của nhiều người, thậm chí “nghiện sầu” nhưng giá thành thì không hề rẻ. Vì thế, nên các chị em cần biết cách chọn sầu riêng dày cơm, hạt lép để không bị phí tiền.

Đang mùa sầu riêng nở rộ, không còn quá đắt như lúc đầu mùa. Đây là thời điểm thích hợp để những người nghiện sầu mua về và thưởng thức. Nhưng bạn có tự tin lựa được cho mình những quả sầu riêng thơm ngon, chín tự nhiên?

Facebooker – một người làm trong lĩnh vực du lịch có chia sẻ kinh nghiệm lựa sầu riêng mà anh thường chỉ cho du khách khi dẫn tour, đảm bảo “đáng đồng tiền bát gạo”.

Mẹo chọn sầu riêng do Facebooker chia sẻ các chị em cần ghi nhớ

Thứ nhất: Trái sầu riêng chín trung bình nặng khoảng 2,5kg. Bạn nên chọn quả đầy đặn, không bị móp mép, phần đuôi tròn đều.
Thứ 2: Nên nhớ, không chọn quả sầu riêng quá nhiều gai, hãy chọn quả có độ thưa vừa phải, không quá chi chít, gai mập.
Thứ 3: Không nên mua nhiều trái nhỏ mà hãy mua 1 trái to thì cơm sẽ ngon và dày hơn.
Để giải thích cho điều mình vừa nói, tác giả đã đưa ra ví dụ cụ thể:
“Mình đã mua 1 quả sầu riêng nặng 2,6kg ới giá 65k/kg. Tách ra thì được 1,4kg vỏ và 1,2kg cơm sầu riêng. (5 múi lớn). Như vậy tính ra trái này mình mua với giá 169k. Chia cho 5 múi, mỗi múi là 33k”.

Còn loại sầu mà mini, với trái nhỏ khoảng hơn 1kg giá khoảng 60 – 80k/kg. Lượng cơm thu được chỉ bằng 1,5 múi trái lớn. Chia ra bạn mất khoảng 50k cho 1 múi. Thế nên, cứ lựa quả lớn, đẹp mắt thì mua, như vậy sầu vừa ngon, chia ra từng múi lại rẻ. Cứ áp dụng cách này thì mua ở siêu thị, vỉa hè hay nhà vườn đều lựa được quả ngon, không lo mua nhầm.

1.2kg cơm sầu riêng được 5 múi.

cách chọn sầu riêng dày cơm, hạt lépVà phần vỏ khoảng 1.4kg.

cách chọn sầu riêng dày cơm, hạt lép

Câu “tiền nào của nấy” của ông bà ta chưa bao giờ sai cả.

 

Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên, không dùng thuốc

Với sầu riêng chúng ta không thể nắn, bóp hay sờ trực tiếp như những loại trái cây khác. Vì thế sẽ có những tuyệt chiêu riêng:

– Sầu riêng là loại trái cây có mùi đặc trưng, vì thế cứ ngửi mùi. Nếu thấy mùi nồng và tự nhiên thì hãy chọn mua.

– Quan sát phần đuôi nếu có dấu hiệu tách ra, vỏ ngả sang màu hơi vàng chứng tỏ sầu đã chín tự nhiên, mua về có thể ăn được ngay.

– Bạn hãy dùng 2 ngón tay ép 2 gai sầu riêng, nếu thấy nghiêng vào nhau. Và có độ mềm là sầu đã chín.

– Bạn có thể dùng cây khui chuyên dụng của người bán gõ vào quả sầu riêng. Nếu phát ra tiếng bộp bộp hoặc bịch bịch thì đó là loại sầu riêng thơm ngon, cơm vàng, hạt lép.

Sầu riêng – “vua trái cây”, loại quả khi vào vụ sẽ được bày bán rất nhiều. Dễ tìm mua nhưng để chọn được quả sầu thơm ngon, chắc cơm, hạt lép thì không phải ai cũng có kinh nghiệm.

Hy vọng qua sự chia sẻ của Facebooker các chị em có thể lựa được quả ngon. Không bị phí tiền khi mua trúng quả hạt lép hay bị ngâm thuốc.

Còn bạn, có bí quyết nào khác để lựa được sầu riêng ngon, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!


KIM FASHION BLOG

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top