Món Canh Bundae Jjgae Cách Làm Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Hàn

Xin chào cả nhà lại là mình đây. Hôm nay mình cùng nhau vào bếp nhé. Món hôm nay mình muốn cùng mọi người thực hiện đó là canh Budae Jjigae. Món này còn được gọi là “canh quân đội”. Mà canh gì đi chăng nữa thì cứ món canh của các oppa là ngon thôi. Đúng ko mí chị em ơi.

Let’s gooo, mình cùng nhau thực hiện thôi nào.

Nguyên liệu để nấu món Bundae Jjgae

Các nguyên liệu dùng để nấu món Bundae Jjgae này cũng rất quen thuộc và dễ tìm. Lượn thẳng ra siêu thị là có ngay nhé các nàng ơi.

*   2 cây xúc xích Ý (xúc xích xông khói)

*   200g Thịt ba chỉ

*   100g Spam

*   1 chén Kimchi

*   1 miếng Đậu hũ non

*   1 chén Cải thảo

*   1 củ cà rốt

*   1 củ Hành tây

*   1 cây hành baro

*   1 củ cải trắng

*   Rong biển khô nguyên lá Hàn Quốc

*   Tôm khô

*   Tương ớt Hàn Quốc

*   Bột ớt Hàn Quốc

*   Nước tương

*   Mật ong

*   Tỏi

*   Muối

*   Hạt nêm

*   Đường

*   Bánh gạo Hàn Quốc

*   Mì Hàn Quốc

Bundae Jjgae cách làm

Cách làm món Bundae Jjgae

* Bước 1 : Đầu tiên, sơ chế thịt. Thịt ba chỉ cắt lát mỏng dài khoảng 4cm. Xúc xích, cắt thành từng lát vừa ăn. Đậu hũ cắt thành từng ô vuông 3-4cm.

Bundae Jjgae cách làm

* Bước 2 : Bước 2, rửa sạch và sơ chế rau nấm. Nấm có thể để nguyên hoặc cắt làm đôi nhé. 1/2 củ hành tây cắt theo múi cau nhưng mỏng khoảng 1cm. 1/2 còn lại cắt làm 4. Kim chi và cải thảo cắt khúc vừa ăn. Hành baro cắt mỏng và cắt xéo nhé. Cà rốt cắt miếng khoảng 0.5 cm.

Bundae Jjgae cách làm

* Bước 3 : áp chảo thịt ba chỉ nhé. Việc áp chảo này sẽ giúp thịt tiết bớt mỡ ra nên sẽ không khiến bạn bị ngán khi ăn nè. Không cần chiên thịt quá vàng nhé hoặc bạn có thể sử dụng thịt ba chỉ luộc nha.

* Bước 4 : nấu nước dùng nè. Bạn dùng khoảng 2 lít nước. 1 bẹ rong biển khô kích thước khoảng 20×30cm. 1/2 củ hành tây (phần cắt làm 4). 1 củ cải trắng, 4 muỗng canh tôm khô. Đậy nắp nồi và nấu lửa vừa khoảng 20 phút để lấy nước dùng.

* Bước 5 : làm sốt gia vị cho vào lẩu nhé. 2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn + 3 muỗng canh tương ớt + 6 muỗng canh ớt bột + 3 muỗng canh đường (mật ong) + 3 muỗng canh nước tương + 4 muỗng canh nước + 2 muỗng cà phê muối + 4 muỗng cà phê hạt nêm. Sốt gia vị bạn nhớ giảm dần khi cho vào nước tùy khẩu vị mỗi người nhé.

Bundae Jjgae cách làm

* Bước 6 : sử dụng nồi lẩu đường kính khoảng 30-35 cm và sâu khoảng 7 cm nhé. Xếp thành nguyên liệu lại thành từng món riêng cho xinh xắn nhé. Sau đó đổ nướng dùng vào nè rồi lại tiếp tục cho sốt gia vị lên trên.

Canh Budae Jjigae cách làm

* Bước 7 : Bước cuối cùng, đợi lẩu sôi lên rồi cho mì và bánh gạo vào. Nấu thêm 1 lát cho nước hơi sệt lại là xong. Bắt đầu chén thôi nào.

Canh Budae Jjigae cách làm

Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món Canh Budae Jjigae nhé.

Hoặc nếu chưa đủ tự tin, cả nhà có thể ghé nơi đây để thưởng thức món canh quân đội hấp dẫn này nhé.

Xem nhiều món ngon hơn tại đây nhé cả nhà.

KIM FASHION BLOG

Bài Viết Liên Quan

error: Nội dung được bảo vệ !!
Scroll to Top