CARBONARA TTEOKBOKKI – SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO

CARBONARA TTEOKBOKKI – SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO

Carbonara là một món Spaghetti đến từ Ý với các nguyên liệu khác như trứng, phô mát, thịt muối và tiêu. Spaghetti cũng có thể thay bằng nhiều loại mì khác nhau. Còn Tteokbokki đã quá nổi tiếng với người Việt Nam rồi, đây là món bánh gạo cay Hàn Quốc thơm ngon được yêu thích.

Vậy kết hợp cả 2 món ăn tuyệt vời này lại với nhau thì sao? Thật sự là đáng mong chờ đấy.

Đánh giá món Carbonara Tteokbokki 

Độ khó: Dễ làm

Thời gian: 30 phút

Nguyên liệu

Bánh gạo làm Tteokbokki: 750g

Bông cải xanh: ½ cây

Hành củ: ½ củ

Ớt xanh: 1 quả

Thịt muối: 3 lát

Tỏi: 3 tép

Bơ: 1 muỗng canh

Phô mai Parmesan: 2 muỗng canh

Nguyên liệu nước sốt

Kem sữa: 350ml

Sữa: 200ml

Muối: ½ muỗng cà phê

Tiêu: 1 ít

 

Cách thực hiện Carbonara Tteokbokki 

Bước 1: Ngâm bánh gạo Tteokbokki trong nước lạnh 20 phút sau đó cho vào rây để ráo nước. Cắt lát hành tây và cắt lát thịt muối với kích thước dễ ăn. Băm nhỏ ớt và cắt nhỏ tỏi.

Bước 2: Cắt bông cải xanh thành những miếng vừa ăn. Đun sôi nước và thêm một chút muối vào. Sau đó trụng sơ bông cải xanh 30s và rửa sạch với nước lạnh.

 

Bước 3: Cho bơ vào chảo đun nóng rồi phi tỏi. Thêm hành tây, thịt muối vào chiên trong 2 phút.

Bước 4: Tiếp tục cho các nguyên liệu nước sốt vào chảo và đun đến khi sôi sau đó thêm bánh gạo Tteokbokki nấu cho đến khi chín.

 

Bước 5: Thêm ớt, bông cải xanh vào sau đó thêm phô mai Parmesan và tắt lửa. Tùy vào nước sốt mà thêm một ít sữa.

Bước 6: Đặt Carbonara Tteokbokki  vào đĩa, rắc bột phô mai Parmesan và bột mùi tây.

 

Chúng ta đã hoàn thành món ăn đặc biệt  Carbonara Tteokbokki rồi. Hãy cùng làm thử cho cả gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KIM FASHION BLOG

Bài Viết Liên Quan

error: Nội dung được bảo vệ !!
Scroll to Top