CƠM CÁ HỒI HAWAII – THƠM NGON MỀM MẠI

CƠM CÁ HỒI HAWAII – THƠM NGON MỀM MẠI

Cá hồi Hawaii nổi tiếng toàn thế giới với sự tươi ngon, béo ngậy. Một loại thực phẩm giàu axit béo không bão hòa, protein và dinh dưỡng cao.

Hãy cùng thưởng thức cá hồi theo một phong cách đặc biệt nhé! Bắt đầu nào!

 

 

Đánh giá cơm cá hồi Hawaii

 

Độ khó: Dễ làm

Thời gian: 40 phút

Nguyên liệu

Cá hồi: 150g

Bơ: 1 quả

Dưa chuột: 1 quả

Hành tím: ½  củ

Hẹ: 1 cây

Gạo: 2 chén

Vừng: 1 ít

Mè đen: 1 ít

Cải mầm: 2 nhúm

Nguyên liệu cho cá hồi

Xì dầu Nhật Bản: 1 muỗng canh

Rượu mirin: ½ muỗng canh

Tỏi băm: ½ muỗng cà phê

Bột tiêu: Một ít

Bột gừng: Một ít

Bột ớt: Một ít

Đường: ¼ muỗng cà phê

Wasabi: 1 ít

Nguyên liệu cho gạo

Muối: Một ít

Tiêu: 1 ít

Vừng : 1 ít

Cách thực hiện

Bước 1: Cắt cá hồi thành từng miếng nhỏ dễ ăn.

Bước 2: Dùng các nguyên liệu cá hồi trộn với nhau sau đó tưới đều lên cá hồi và ướp trong tủ lạnh 20 phút.

 

Bước 3: Cắt bơ thành từng lát nhỏ và cắt nhỏ hẹ.

 

Bước 4: Cắt lát tròn dưa chuột, cắt cà rốt thành từng lát mỏng. Rắc muối lên dưa chuột và cà rốt sau đó luộc trong lửa nhỏ 5 phút.

 

Bước 5: Cắt nhỏ hành tìm và ngâm trong nước lạnh để loại bỏ độ cay.

 

Bước 6: Trộn cơm chín và các nguyên liệu cho gạo trong tô.

 

Bước 7: Cho cơm chín ra một cái dĩa. Thêm các thành phần mà chúng ta đã cắt lên trên, thêm cá hồi và rau cải non sau cùng.

 

Bước 8: Rắc hạt vừng, vừng đen và hẹ cắt nhỏ lên để hoàn thành món.

 

Bước 9: Tận hưởng món ăn bổ dưỡng này.

 

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá hồi Hawaii rồi. Cảm giác rất khó ăn phải không? Tuy nhiên đừng lo lắng, nó rất ngon đấy. Hãy cùng làm thử cho cả gia đình thưởng thức món ăn bổ dưỡng này nhé! Chúc các bạn thành công!


 

KIM FASHION BLOG

Bài Viết Liên Quan

error: Nội dung được bảo vệ !!
Scroll to Top