NHẬP MÔN BUTT LIFT: CUỘC CHƠI “ĐỘ VÒNG ” CẦN CẢ TIỀN BẠC VÀ LÒNG CAN ĐẢM

Sự khởi đầu cho kỉ nguyên BUTT LIFT VÒNG 3

Mùa thu năm 2002, “Jenny from the block” ra đời đĩa đơn mở đường cho album thứ VÒNG 3 của nữ ca sĩ Latin bốc lửa Jennifer Lopez. Ngay lập tức nó trở thành một cột mốc kinh điển trong sự nghiệp của J.Lo.

Không chỉ bởi chính ca khúc bắt tai mà còn bởi hình ảnh vòng 3 “ngoại cỡ” của cô được phô bày tự tin trong nhiều phân cảnh.

Nói không ngoa, sự xuất hiện của J.Lo trong văn hóa đại chúng vào thời điểm đầu thế kỷ 21. Khi hình tượng mình dây ngực phẳng vẫn còn đang được cuồng mộ.

Đã bước đầu khơi lên một chuẩn mực mới trong quan niệm về cái đẹp đương đại. Vẻ đẹp của sự màu mỡ phồn thực, của ngực nở và mông đầy.

 

Cứ hễ nhắc đến đại diện tiêu biểu cho vòng 3 nảy nở có ai mà không nghĩ đến “cô Kim”.

Nhưng mấy ai có cuộc sống bình thường phải lo cơm áo gạo tiền lại đủ thời gian để hun đúc thân hình của mình. Theo một thực đơn ăn uống khoa học chặt chẽ và hàng giờ đồng hồ nâng tạ squat trong phòng gym?

Có cung ắt có cầu, để hồi đáp cho những mong muốn được đẹp và mãi đẹp của phái nữ.  Trào lưu Butt Lift (độ vòng 3) được khai sinh. Mở ra một thị trường quá đỗi rộng lớn cứ thế phình lên theo cấp số nhân.

Ngay cả những tượng đài nhan sắc khiến vạn người chạy theo như Kim Kardashian, Kylie Jenner. Cũng không hề giấu giếm kết quả trùng tu (đến bất thường) của mình cho vị trí “cánh sau” nhạy cảm.

Hình ảnh nóng bỏng vòng 3 của những cô nàng 

Hình ảnh những cô gái nhà Kardashian, Jenner sau khi phẫu thuật thẩm mỹ luôn diện những bộ cánh bó sát để lộ vòng 3 vĩ đại.

Lèn chặt vào ống kính máy ảnh khiến không ít người ngộp thở và cũng rất nhiều cô gái ngưỡng vọng.

Mong ước biến thành hành động, nhiều người đã chọn đại tu vòng 3 bằng dao kéo.

 

Kim Kardashian

Nôm na, để đại tu vòng 3, bạn có hai sự lựa chọn: độn mông hoặc tạo khối cho mông (butt contour).

Và hẳn nhiên, cái giá đi kèm cũng chẳng hề rẻ chút nào. Trung bình, để thực hiện một ca đại tu với đầy đủ bảo hiểm sức khỏe.

Bạn cần dằn túi từ 4.000-15.000USD tùy theo thể trạng, phương pháp mà bạn lựa chọn. Có 3 phương pháp chính:

Đặt túi silicone

Được sử dụng phổ biến ở những ca phẫu thuật nâng ngực, silicone cũng có thể được áp dụng để tăng kích cỡ vòng 3.

Với cách làm này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật và đặt túi silicone vào vị trí phù hợp. Sau khi kết thúc ca phẫu thuật bạn có thể thấy ngay sự khác biệt.

Tiêm chất làm đầy

Đây là giải pháp thường được lựa chọn hơn cả. Bác sĩ sẽ tiến hành “tiêm” filler hoặc mỡ tự thân của bạn để tạo được độ cong, mẩy cho mông.

Thế nhưng, đây cũng là phương pháp gây tranh cãi và dễ dẫn tới biến chứng nhất hiện nay. Ở Mỹ, loại chất làm đầy duy nhất được lưu hành hợp pháp là Sculptra.

Một dạng filler giúp cơ thể tạo ra nhiều collagen hơn. Góp phần làm đầy, tạo độ nảy cho vùng da được tiêm.

Khác với việc đặt túi silicone chỉ cần tiến hành bằng một cuộc phẫu thuật. Việc sử dụng filler Sculptra lại phải chia làm nhiều buổi nhỏ. Để bác sĩ có thể kiểm soát được lượng filler đưa vào cơ thể.

Cũng như theo dõi phản ứng của cơ thể đối với hợp chất ngoại lai này. Mặt hạn chế này của filler đã dẫn đến giải pháp thứ hai. Sử dụng mỡ tự thân, bởi khả năng cơ thể từ chối mỡ của chính nó là cực kì thấp.

Hoặc mỡ tự thân

Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc độn mông bằng mỡ tự thân qua từ khóa “Brazilian butt lift”.

Các bác sĩ sẽ tiến hành hút mỡ từ dạ dày của đối tượng. Rồi sau đó, mới tiêm vào phần mông để tạo được hiệu ứng vòng 3 như mong muốn.

Mặt trái của phương pháp này? Vô số nếu như bạn không phải là một người chịu chi cho ca phẫu thuật đổi đời của mình.

Chỉ cần gặp bác sĩ non tay nghề, hàng loạt trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Tiêm filler/mỡ không đúng vị trí (vị trí chuẩn xác là dưới lớp mỡ, trên lớp cơ).

Phạm vào phần cơ dẫn tới hoại tử hoặc trôi vào mạch máu về tim, phổi gây ra các khả năng chết người.

Tiêm liều lượng filler quá nhiều trong một lần có thể dẫn tới viêm nhiễm. Phân bố không đồng đều ở vùng mông (vón cục!).

Chưa kể, không ít cơ sở thẩm mỹ sử dụng các chất filler bất hợp pháp để giảm giá thành, thu hút khách hàng.

Hút mỡ tạo khối

Khác với việc tăng kích cỡ vòng 3 bằng phương pháp độn mông. Gạch đầu dòng cuối này lại là giải pháp cho những cô gái. Muốn có vòng 3 săn gọn, không chảy xệ.

Tạo khối cho mông (butt contour) được hiểu như một phương pháp hút bớt mỡ. Loại bỏ phần da trùng thừa thãi (do giảm cân hoặc do lão hóa) xung quanh vùng mông. Để trả lại cho bạn một vòng 3 gọn gàng phù hợp với kích thước cơ thể.

Còn nữa…

Nếu bạn cho rằng chừng ấy thông tin nhập môn đã là nhiều. Thì những kiến thức cần biết về giai đoạn phục hồi sẽ còn mở ra cho bạn một vùng trời mới nữa.

Hậu phẫu, bạn cần ít nhất 2 tuần để có thể hồi phục được thể trạng sức khỏe và sinh hoạt bình thường trở lại. Trong suốt 2 tuần đó, bạn không thể nằm, ngồi lên vòng 3 của mình quá lâu.

Với những cô gái lựa chọn phương pháp tiêm filler thì cứ nửa năm đến một năm. Bạn sẽ phải đi “dặm” lại một lần vì filler không phải là giải pháp vĩnh viễn.

Quả thật, để bắt kịp một xu hướng thời thượng thế này bằng dao kéo không phải là cách dễ dàng cho tất cả mọi người.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những loại quần ôm mông thoải mái sau hậu phẫu thuật để có thể bảo vệ vòng 3 một cách an toàn.

 

KIM FASHION BLOG

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top
Scroll to Top