Đang Bị Đau Vùng Thần Kinh Hông?

Đau thần kinh hông là một nỗi đau vừa.. tê tái vừa.. khó nói. Vì những cơn đau thường tập trung ở phần nhạy cảm của cơ thể. Do vậy nó hạn chế rất nhiều hoạt động bình thường của chúng ta, đặc biệt là khi ngồi.

Nhưng mọi vấn đề đều có cách giải quyết của nó. Bằng việc luyện tập kĩ thuật dãn cơ hợp lý. Vùng cơ hông và các dây thần kinh sẽ dần dần hồi phục. Giảm thiểu được tối đa triệu chứng đau của cơ thể.

“Tôi cực thích mê các hoạt động giãn cơ giải tỏa đau thần kinh hông”. Bác sĩ Febin Melepura, giám đốc pháp y của Sports and Pain Institute. Thành phố New York chia sẻ: “Nó ngăn chặn sự lan truyền cơn đau vùng hông. Sau đó tận diệt những cơn đau này từ bên trong. Cơ thể bạn sẽ dần dần thoải mái trở lại sau một thời gian luyện tập”.

Figure 4 – Dáng Con Số 4

Dưới đây là 5 bài tập dãn cơ được Febin và các chuyên gia đồng nghiệp chia sẻ. Đã được chứng minh đem lại hiệu quả trị liệu nếu được áp dụng theo lịch trình và tần suất phù hợp:

Trị Đau Thần Kinh Hông – Figure 4 – Dáng Con Số 4

Một trong những bài dãn cơ bản và phổ biến nhất hiện nay. Điều bạn cần làm là ngồi xuống và bắt chéo một chân. (Sao cho một chân nằm trên đùi của chân đối diện của bạn). Kéo chân đó về phía bạn.

Tư thế này tương tự với thế Half Pigeon (thế Chim Bồ Câu căn bản) trong luyện tập Yoga. Nhưng tạo ra áp lực lên hông nhiều hơn, đem lại hiệu quả rõ rệt hơn. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cho những trường hợp có cơ hình lê (piriformis) chèn lên dây thần kinh”.

Trị Đau Thần Kinh Hông – Double Pigeon (Thế Chim Bồ Câu Hoàn Chỉnh)

hông

Cũng là thế Chim Bồ Câu, nhưng tư thế này khác hoàn toàn với tư thế vừa đề cập ở trên. Double Pigeon được thực hiện bằng cách ngồi trên mặt đất và bắt chéo chân trước mặt bạn. Giữ một chân và đặt nó lên trên chân kia. Như thể bạn đang ngồi khoanh chân nhưng cơ được kéo dãn ra hơn rất nhiều.

Tư thế này giúp thả lỏng cơ hình lê và gân vùng hông. Những “thủ phạm” thường gây tổn thương vùng thần kinh hông.

hông

A Basic Hamstring (Giãn Gân Cơ Đùi Sau)

yoga

Harmstring là Gân Cơ Đùi Sau, vùng gân cơ chịu trách nhiệm hỗ trợ chân co giãn mỗi ngày.

Để tập luyện bài này, bạn cần ngồi trên một bề mặt cứng với hai chân duỗi thẳng trước mặt. Giữ chặt hông và vặn lưng sang 1 bên, vươn cơ thể về hướng ngón chân. Giữ trong 30-60 giây. Điều này sẽ giúp thư giãn và nới lỏng cơ đùi sau.

Traction

hông

Traction hay lực kéo của cơ là một bài tập ít người biết. Nhưng không vì thế mà nó đem lại ít hiệu quả cho cơ thể.

Nâng hông lên trong khi tập thể dục. Bạn có thể sử dụng các đạo cụ như con lăn hay bóng yoga. Như vậy sẽ giúp giải phóng áp lực cơ thể đang gây ra cho hông.

Tiếp đến, di chuyển vòng quanh (khi hông vẫn đang được nâng), gập chân lên xuống. Hoặc luân phiên bắt chéo chân để tập cho các cơ vùng hông phát triển khỏe hơn. Ít gặp đau đớn hơn trong tương lai.

Thế Cow Face

hông

Cow Face có nghĩa là “Ngưu Diện” hay hiểu sát hơn: “Mặt Bò”. Tên nghe “mặn” mà tư thế cũng “mặn” không kém.

Cow Face là tư thế đảo ngược hoàn toàn so với Double Pigeon. Tức một chân phải và đùi của bạn chạm đất ở góc 90 độ hướng chỉ ra ngoài. Chân còn lại của bạn phải ở trên nó, ở bên của nó ở góc 90 độ chỉ ra khỏi bạn theo hướng ngược lại.

Tập Cow Face 3 tuần một lần. Hoặc 5 phút mỗi ngày là cách tuyệt vời nhất để giảm các cơn đau thần kinh hông.

Đừng quên theo dõi Dobigsize.vn để bỏ túi thêm nhiều bí quyết hữu ích TẠI ĐÂY bạn nhé!

Ngại gì không ghé ngay TẠI ĐÂY để tìm được trang phục phù hợp với vóc dáng để đi chơi vào các dịp đặc biệt nhé!

KIM FASHION BLOG

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top
Scroll to Top