TUYỆT CHIÊU LÀM CƠM TEMPURA THƠM NGON – HẤP DẪN

LÀM CƠM TEMPURA THƠM NGON – HẤP DẪN

Một món cơm Tempura thú vị với các đồ chiên giòn cực kì hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không thử.

Làm món cơm tempura hấp dẫn của người Nhật Bản theo phong cách Hàn Quốc… Cũng khá thú vị nhỉ! Sẽ có 1 một số thành phần không giống với cách làm truyền thống Nhật Bản nhưng nó vẫn đặc sắc và thú vị hơn nữa. Cùng thử nhé!

Đánh giá

Độ khó: Trung bình
Thời gian: 45 phút

Nguyên liệu

Tôm : 6 con lớn
Bí đỏ: ⅙ quả
Củ sen: ⅙ củ
Lá vừng: 2 lá
Nấm đông cô: 2
Ớt Shishito: 4 trái
Rong biển: 2 miếng
Cơm: 2 chén
Bột chiên: 150g
Nguyên liệu bột chiên
Bột chiên: 250g
Nước: 100ml
Nước khoáng có ga: 100 ml
Trứng: 1

Nguyên liệu nước sốt

Nước tương: 4 muỗng canh
Nước: 4 muỗng canh
Mirin: 2 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Tảo bẹ: 1 tờ 4*4 cm
Katsuobushi: Đầy đủ

 

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa, bỏ đầu, nội tạng và vỏ của tôm. Duỗi thẳng con tôm ra.

Bước 2: Rửa kỹ bí đỏ và bỏ ruột. Cắt thành từng lát mỏng. Cắt củ sen thành từng lát mỏng 0.5cm. Cắt nấm đông cô như hình và rửa sạch ớt.

Bước 3: Cho các nguyên liệu nước sốt trừ Katsuobushi vào nồi và đun sôi khoảng 3 phút. Sau đó cho Katsuobushi vào và tắt lửa.

 

Bước 4: Sử dụng 1 cái rây lọc hết xác chỉ giữ lại nước.

Bước 5: Thêm các nguyên liệu bột chiên vào 1 cái tô và khuấy đều bằng đũa để tránh vón cục.

Nếu bạn sử dụng nước khoáng có ga thì món chiên sẽ giòn hơn nhiều.

Bước 6: Cho bột chiên tempura 1 lớp mỏng trên tôm và các loại rau củ.

Bước 7: Sau đó nhúng vào hỗn hợp nguyên liệu bột chiên.

Bước 8: Chiên những loại thực phẩm đã nhúng bột trong chảo dầu nóng 170-180 độ.

Trước tiên, hãy lấy đũa cầm và nhúng vào dầu lắc nhẹ.

 

Bước 9: Lấy 1 tô cơm vào thêm 2 muỗng canh nước sốt. Đặt các tempura lên theo sở thích để cho đẹp.

 

 

 

Bước 10: Thưởng thức với nước sốt hoặc cho trực tiếp nước sốt lên rồi ăn.

 

 

Vậy là món ăn Nhật Bản theo cách làm của người Hàn Quốc đã xong rồi. Hi vọng đã giúp bạn có thêm 1 món ăn độc đáo cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công


KIM FASHION BLOG

Bài Viết Liên Quan

Scroll to Top