Trang chủ / Mẹo Làm Đẹp / Cách tỉa lông mày tại nhà đúng chuẩn cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách tỉa lông mày tại nhà đúng chuẩn cực đơn giản cho người mới bắt đầu


Có một sự thật phải công nhận rằng dáng lông mày chuẩn sẽ khiến các bạn gái nâng tầm nhan sắc đáng kể. Bạn sẽ không thể nào trang điểm đẹp nếu lông mày chưa được tỉa tót gọn gàng, lên dáng. Dành một chút thời gian học cách tỉa lông mày bằng nhíp bài bản đúng chuẩn cùng Dobigsize.vn nhé!

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ tỉa lông mày

Trước hết, bạn gái cần chuẩn bị dụng cụ và vị trí tốt để tiến hành tỉa lông mày cho trang điểm đẹp hơn. Về dụng cụ, bạn cần một cây nhíp đạt chuẩn.

* Để tỉa lông mày thì bạn nên chọn một cây nhíp có đầu vạt ngang và tốt nhất nên được làm bằng thép không gỉ cho an toàn nhất.

* Bạn cần một chiếc gương soi. Một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên dùng loại gương phóng lớn vì nó sẽ khiến bạn khó căn chỉnh dáng mày hơn. 

* Về vị trí, bạn tìm một nơi nhiều ánh sáng như bên cửa sổ hoặc trước gương phòng tắm. 

Bước 2: Cách định hình dáng lông mày đúng khuôn cực đơn giản

Để trang điểm đẹp, bạn cần một dáng mày chuẩn. Vì thế, bước định hình này vô cùng quan trọng. Bạn có 3 điểm cần lưu ý khi định hình dáng lông mày:

* Phần đầu: dùng nhíp đo thẳng từ sống mũi đi lên để xác định điểm đầu lông mày. 

* Phần đỉnh: phần đỉnh mày nên được xác định ở khoảng ⅔ độ dài lông mày, bạn tuyệt đối không đến để đỉnh lông mày nằm ngay chính giữa sẽ khó coi đấy. 

* Phần đuôi: đuôi lông mày thường được tỉa nhọn và xuôi về thái dương nhưng không dài quá đuôi mắt. 

Bạn nên dùng chì kẻ một đường viền nhạt để định hình rõ ràng hơn. Hoặc nếu không tự tin lắm, hãy nhờ đến chuyên gia nhé!

Bước 3: Hướng dẫn cách tỉa lông mày bằng nhíp

Việc bạn cần làm khi bắt đầu tỉa lông mày là phân biệt những sợi lông mày thực sự và những sợi lông “đi lạc” nằm trên mí mắt hoặc gần trán. Nếu chúng “quá đông và nguy hiểm” thì hãy nhổ bớt đi, còn không thì bạn vẫn để cho tự nhiên vẫn không sao cả nhé!

Bước 4: Nhổ lông mày theo đường kẻ viền

Dựa vào dáng lông mày đã phác thảo, bạn cứ lần lượt nhổ đi những sợi lông mày “làm mất đội hình”. Tưởng khó nhưng lại đơn giản hơn bạn tưởng nhiều đấy. Khó nhất chỉ là bạn phải nhổ cho đúng hướng mà thôi. Bạn luôn nhớ rằng phải nhổ lông mày theo hướng lông mọc và nhổ thật dứt khoát, nhanh gọn lẹ. Cách này sẽ giúp bạn không bị đau và lông cũng được nhổ ra tận gốc. 

Nếu không may bạn gặp những sợi lông mày không biết có nên nhổ đi hay không thì câu trả lời luôn là không. Bởi vì “sai một li đi một dặm”, lỡ tay nhổ đi rồi, bạn chẳng có cách nào “lấp đầy khoảng trống” trên lông mày đi được ngoài việc kẻ lông mày cả.

Bước 5: Đặt nhíp xuống và xem kết quả

Tại sao lại là đặt nhíp xuống? Ở đây, hàm ý chính là bạn hãy đặt nhíp xuống đúng lúc. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy có vài chỗ không ưng ý. Nhưng nếu cố gắng sửa chữa bằng việc nhổ thêm vài sợi thì bạn sẽ ngày càng sai mà thôi. Chưa kể, bạn lại còn phải xử lý bên lông mày còn lại nữa. Bạn nên “tự nhủ” rằng hai bên lông mày chỉ nên là anh chị em thôi chứ không thể là một cặp song sinh được. Việc tỉa cho chúng hoàn toàn giống nhau chính là một điều bất khả thi. 

Gợi ý cách chọn dáng chân mày theo từng khuôn mặt

Nắm được cách tỉa cơ bản trên, bạn có thể tỉa được hầu hết các dáng chân mày. Để có được kết quả hoàn mỹ nhất, giúp gương mặt bạn trở nên thanh tú hơn thì hãy chọn những dáng chân mày phù hợp với dáng mặt bạn nhé. Dưới đây, Dobigsize.vn sẽ gợi ý các dáng chân mày phù hợp nhất cho khuôn mặt.

* Đối với nàng mặt bầu hay mặt xoan thì bạn có thể chọn kiểu chân mày mảnh và đường cong nhẹ nhàng.

* Đối với mặt vuông, hãy ưu tiên chọn kiểu tam giác để giúp gương mặt mềm mại hơn

* Nếu bạn sở hữu mặt dài, hãy chọn dáng chân mày ngang nhé

* Đối với cô nàng mặt tròn dễ thương, hãy chọn kiểu chân mày có phần đỉnh hơn cao giúp gương mặt thon gọn hơn

* Đối với cô nàng mặt kim cương, bạn có thể chọn kiểu mày đỉnh hơi cao với nét mảnh ở phần đuôi nhé.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn gái nào cũng đều có thể tự tỉa lông mày tại nhà để trang điểm đẹp hơn trong mùa tết này. Mọi thứ không hề khó khăn như bạn nghĩ đâu. Hãy thử để làm đẹp ngày đầu năm bạn nhé! 

1. Mới tỉa chân mày lần đầu, nên dùng nhíp hay dao cạo lông mày?Nhìn chung thì 2 loại dụng cụ này đều dễ sử dụng. Dao cạo giúp bạn thao tác nhanh hơn khi đã làm quen với cách định hình chân mày. Nếu mới tập tỉa chân mày, nên ưu tiên dùng nhíp để thao tác đúng chuẩn khuôn chân mày hơn nhé.

2. Cách chọn dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt– Đối với nàng mặt bầu hay mặt xoan thì ưu tiên chọn kiểu chân mày mảnh và đường cong nhẹ nhàng.– Đối với mặt vuông, ưu tiên chọn kiểu tam giác để giúp gương mặt mềm mại.– Nếu bạn sở hữu mặt dài, hãy chọn dáng chân mày ngang nhé.– Đối với cô nàng mặt tròn dễ thương, hãy chọn kiểu chân mày có phần đỉnh hơn cao giúp gương mặt thon gọn hơn.– Đối với mặt kim cương, bạn có thể chọn kiểu mày đỉnh hơi cao với nét mảnh ở phần đuôi nhé.

Hướng dẫn nhanh cách tỉa lông mày tại nhà

1. Định hình dáng lông mày đúng khuôn– Phần đầu: Dùng nhíp đo thẳng từ sống mũi đi lên để xác định điểm đầu lông mày. – Phần đỉnh: Khoảng ⅔ độ dài lông mày, tuyệt đối không để đỉnh lông mày nằm ngay chính giữa. – Phần đuôi: Thường được tỉa nhọn và xuôi về thái dương nhưng không dài quá đuôi mắt. 

2. Hướng dẫn cách tỉa lông mày bằng nhípTỉa chân mày theo đường đã định hình phía trên bằng nhíp. Vừa tỉa bạn nên vừa quan sát để tránh tỉa quá khuôn vừa kẻ

3. Nhổ chân mày theo đường viềnSau khi đã nhổ chân mày theo đúng khuôn và ra được khuôn như mong muốn, hãy nhổ tiếp các cọng lông mày ở phần viền.

4. Soi gương và xem kết quảHai bên lông mày đều nhau một cách tương đối đã là hoàn hảo rồi, bạn đừng cố gắng tỉa thêm khi có cảm giác 2 bên không tương xứng vì có thể cả 2 sẽ bị mất dáng luôn đấy

Materials

* 01 Nhíp có đầu vạt ngang và làm bằng thép không gỉ

* 01 Chiếc gương soi hoặc bạn có thể soi bằng gương phòng tắm


quần dài ôm co giãn bigsize 60-90kg