Trang chủ / Mẹo Làm Đẹp / 4 Thói quen uống nước cực kì sai lầm mà bạn phải thay đổi ngay hôm nay!

4 Thói quen uống nước cực kì sai lầm mà bạn phải thay đổi ngay hôm nay!


Uống nước là hoạt động bảo vệ và thúc đẩy các tế bào bên trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng biết uống nước đúng cách, uống như thế nào là hợp lý và có lợi cho sức khỏe. Bạn có biết việc thường xuyên lặp lại 4 thói quen xấu dưới đây không chỉ gây hại cho cơ thể mà còn gián tiếp ảnh hưởng đến làn da? Cùng dobigsize.vn tìm ra 4 thói quen nguy hại này nhé.

1. Thói quen uống nước lạnh vào buổi sáng:
Nhiều người cho rằng, việc uống nước lạnh vào buổi sáng sau khi ngủ dậy là một thói quen tốt để đánh thức mọi tế bào trong cơ thể, giúp tỉnh táo và sảng khoái cho một ngày dài sắp tới. Sai lầm! Qua một đêm dạ dày trống rỗng, uống nước lạnh hay nóng có thể khiến bạn tiêu hao một lượng lớn vitamin B, điều này kích thích da mụn và gây mất cân bằng cơ thể.
Vì vậy, cách tốt nhất chỉ cần một lượng nước ấm vừa đủ. Vào trời lạnh uống nước ấm có thể cấp ẩm kịp thời cho da, giảm thiểu tác hại của thời tiết.
Uống nước ấm vào mỗi sáng
Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, người thường xuyên uống nước ấm vào buổi sáng sẽ tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phục hồi và sửa chữa làn da, mang đến tinh thần phấn chấn.

2. Uống lượng nước quá nhiều hoặc quá ít:
Chúng ta thường được khuyên rằng nên uống đủ 2-2,5l nước mỗi ngày. Thế nhưng thực tế, lượng nước trung bình cần uống còn tùy thuộc vào tần suất hoạt động của mỗi cá nhân cũng như cân nặng của mỗi người. Với các vận động viên, hoặc người hoạt động bên ngoài trời nhiều nên tăng lượng nước, có thể nhiều hơn 2,5l nước trung bình mỗi ngày. Tuy nhiên, dù bổ sung nước như thế nào thì bạn cũng đừng quên uống 300ml nước ấm vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy.
Uống quá nhiều hoặc quá ít nước trong ngày
Tuy nhiên, nếu bạn không phải vận động viên hoặc chỉ hoạt động trong môi trường bình thường thì uống nhiều nước cũng không tốt, thậm chí việc này còn gia tăng gánh nặng cho thận, khiến ion natri trong cơ thể dễ dàng được giải phóng, nước xâm nhập vào từng tế bào gây ra tình trạng “ngộ độc nước”, nguy hiểm đến tính mạng.

3. Uống nước không đúng cách:
Nước đi vào cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn biết đưa lượng nước vào một cách phù hợp. Ví dụ, buổi sáng nên uống nước khi bụng đói, uống nước trước bữa ăn sáng có khả năng tăng cường hiệu quả tuần hoàn máu. Ngoài ra, khi uống nước bạn cần uống từng ngụm nhỏ, từ từ để hạn chế sặc nước, uống nước quá nhanh sẽ không có lợi cho da bạn, khiến da bị phù.
uống nước qua nhanh gây ngẹn sặc nước


4. Uống nước đá để giải khát:
uống nước đá lâu dần gây ra viêm họng
Mặc dù biết rằng uống nước đá khi bạn đang khát thực sự là giải pháp tuyệt vời để bạn bớt khát nước, đặc biệt vào những hôm thời tiết nóng nực. Tuy nhiên, việc này chỉ mang tính tạm thời và có thể khiến mạch máu co lại, giảm chức năng miễn dịch của cơ thể. Hơn nữa, uống nước lạnh quá nhiều có thể gây viêm họng. Lúc này, cơ thể chỉ cần một lượng nước lọc rót vào vừa đủ là được; hoặc bạn có thể sử dụng các loại nước ép để giải khát, vừa làm đẹp da lại vừa tốt cho cơ thể.
*****

Uống nước đúng lúc đúng cách để sống vui sống khỏe 
Việc uống nước đúng cách cũng là phương pháp gián tiếp đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tật và có làn da tươi trẻ . Vì vậy, nếu bạn mắc 4 thói quen xấu trên thì nên loại bỏ ngay từ hôm nay nhé. Không quên theo dõi Dobigsize.vn hàng ngày để bỏ túi những kiến thức siêu hay bạn nhé!